>

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC đúng kỹ thuật

12.05.2023 Tin tức PCCC SEO Thu

Bảo trì hệ thống PCCC  giúp cho công trình luôn được đảm bảo trong tình trạng sẵn sàng hoạt động, báo cháy, chữa cháy. Việc bảo dưỡng hệ thống pccc phải tuân theo tiêu chuẩn chuyên môn, yêu cầu đúng kỹ thuật. Và việc thực hiện bảo trì hệ thống PCCC là việc làm rất cần thiết ngay bây giờ. Hãy cùng Công ty PCCC Việt Nam tìm hiểu công việc bảo dưỡng hệ thống PCCC qua bài viết dưới đây.

 

Quy định pháp luật về bảo trì hệ thống PCCC

Pháp luật Việt Nam quy định về bảo dưỡng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) như sau:

  1. Luật Phòng cháy chữa cháy số 03/2021/QH14 ban hành ngày 05/4/2021 có quy định về bảo dưỡng hệ thống PCCC. Theo đó, các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm đảm bảo bảo dưỡng, kiểm tra, sửa chữa định kỳ và bảo trì hệ thống PCCC theo quy định của pháp luật.
  2. Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ quy định chi tiết về bảo đảm PCCC. Theo đó, các chủ đầu tư phải thực hiện các công tác bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ đối với hệ thống PCCC theo quy định của Bộ trưởng Bộ Công an. Ngoài ra, các chủ đầu tư còn có trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
  3. Thông tư số 44/2016/TT-BCA ngày 29/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định chi tiết về kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống PCCC. Theo đó, các chủ đầu tư phải thực hiện các công tác kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống PCCC định kỳ, bao gồm các công tác như kiểm tra, vệ sinh, thay thế, sửa chữa và kiểm định các thiết bị, phụ kiện, linh kiện của hệ thống PCCC.

Ngoài ra, còn có nhiều quy định khác liên quan đến bảo dưỡng hệ thống PCCC nhưng nội dung chính vẫn là đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

3 1 2 - pccc.vn

Quy trình bảo dưỡng hệ thống pccc đúng kỹ thuật

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC bao gồm các bước sau:

  • Lập kế hoạch bảo dưỡng: Các chủ đầu tư, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm lập kế hoạch bảo dưỡng hệ thống PCCC, bao gồm các công tác kiểm tra, vệ sinh, thay thế, sửa chữa và kiểm định các thiết bị, phụ kiện, linh kiện của hệ thống.
  • Kiểm tra trước khi bảo dưỡng: Trước khi tiến hành bảo dưỡng, cần kiểm tra trước các thiết bị, phụ kiện, linh kiện của hệ thống PCCC để phát hiện các sự cố, hư hỏng và xác định phạm vi bảo dưỡng cần thiết.
  • Vệ sinh và thay thế: Sau khi kiểm tra, cần tiến hành vệ sinh các bộ phận của hệ thống PCCC như ống dẫn, đầu phun, van, bộ phận đóng mở, các thiết bị báo cháy,.. Nếu phát hiện thiết bị, phụ kiện, linh kiện hư hỏng, cần thay thế để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt.
  • Sửa chữa: Nếu phát hiện thiết bị, phụ kiện, linh kiện bị hư hỏng, cần tiến hành sửa chữa. Các công tác sửa chữa phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn.
  • Kiểm định và thử nghiệm: Sau khi hoàn tất bảo dưỡng, cần tiến hành kiểm định và thử nghiệm hệ thống PCCC để đảm bảo hoạt động đúng chức năng và đảm bảo an toàn.
  • Lập báo cáo: Sau khi hoàn thành bảo dưỡng, cần lập báo cáo và lưu trữ tài liệu liên quan đến quá trình bảo dưỡng để sử dụng cho các lần kiểm tra và bảo dưỡng tiếp theo.

Quy trình bảo dưỡng hệ thống PCCC cần tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật, đảm bảo an toàn cho người và tài sản, tránh các rủi ro xảy ra khi có sự cố cháy.

Hệ thống PCCC

PCCC Việt Nam – Địa chỉ bảo trì, bảo dưỡng hệ thống PCCC uy tín, chất lượng

Công ty CP dịch vụ kỹ thuật PCCC Việt Nam là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công và bảo trì các hệ thống an ninh, an toàn. Chống cháy nổ, điện thông minh, hệ thống thông tin liên lạc. Giải pháp tổng thể cho các dự án nhà ở, cao ốc, khách sạn, tòa nhà văn phòng, trường học, bệnh viện và các công trình công nghiệp.

pccc 1 - pccc.vn

 

Công ty có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về kỹ thuật, luôn cập nhật công nghệ mới nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm và dịch vụ chính của công ty bao gồm: thiết kế và thi công hệ thống an ninh, an toàn (PCCC, PCCS). Hệ thống giám sát an ninh (camera), hệ thống kiểm soát truy cập, hệ thống báo động, hệ thống chống sét. Thiết kế và thi công hệ thống điện thông minh, hệ thống thông tin liên lạc (điện thoại, mạng). Hệ thống âm thanh, ánh sáng và hệ thống giải pháp tổng thể.

Kết luận

PCCC Việt Nam cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, đảm bảo an toàn và hiệu quả, đồng thời luôn hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng và bảo trì hệ thống. Để được tư vấn về hệ thống PCCC, các bạn vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY CP DỊCH VỤ KỸ THUẬT PCCC VIỆT NAM

Trụ sở: Số 58A ngách 58/3 Trần Bình, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

Văn phòng tại HCM: 135 Đề Thám, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0876.666.114

Email: kinhdoanh@pccc.vn Website: https://pccc.vn

Mã số doanh nghiệp/mã số thuế: 01100537608

Cập nhật bài viết nổi bật

Hệ thống chữa cháy bằng khí FM-200 - STEC-Vina

Hệ thống chữa cháy bằng khí FM-200 – STEC-Vina

Hệ thống chữa cháy khí FM-200 (hệ thống chữa cháy bằng khí HFC227 ea) 1. Nguyên lý hoạt động Đặc điểm chính Giới hạn thiết...
Đọc thêm
11 Thg 02
Thiết bị báo cháy không dây –  kết nối Điện Thoại - 2023

Thiết bị báo cháy không dây – kết nối Điện Thoại – 2023

Một hệ thống thiết bị báo cháy cục bộ điển hình gồm có:  mỗi phòng trang bị một đầu báo khói hoặc đầu báo nhiệt. ...
Đọc thêm
11 Thg 02
TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG PCCC

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG PCCC

  A – TRÌNH TỰ THIẾT KẾ PCCC I. Quy mô Trong tài liệu này, chỉ xét tới các công trình có quy mô trên...
Đọc thêm
11 Thg 02
TOP