Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà trong thời buổi hiện đại, bạn không thể thiếu đi công dụng của thiết bị báo cháy dùng cho gia đình.

Với những tính năng hiện đại thông báo, phát ra tín hiệu khi phát hiện có dấu hiệu cháy nổ, thiết bị báo cháy đã giúp nhiều gia đình thoát khỏi những thiệt hại lớn về tài sản. Bên cạnh đó, nó còn được biết đến như dụng cụ đặc biệt, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người. Vậy thiết bị báo cháy là gì? Tại sao nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều gia đình? Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó ngay dưới đây.

Kết cấu của thiết bị báo cháy như thế nào?

 

Hệ thống báo cháy dùng cho gia đình thường được thiết kế theo 3 bộ phận gồm:

  • Một bộ điều khiển trung tâm
  • Các thiết bị đầu dò ngoại vi khác như đầu dò báo nhiệt, báo khói, báo trộm, đầu dò chuyển động
  • Các đầu báo hiệu như loa, còi hú, đèn chớp, điện thoại…
  • Ngoài ra, mỗi hệ thống còn có bộ điều khiển từ xa và sạc pin.

Nguyên lý hoạt động của máy báo cháy khá đơn giản, nó được hoạt động dựa trên nguyên tắc nhất định như sau. Các tín hiệu đầu vào như báo khói, báo nhiệt… khi phát hiện ra sự cháy sẽ truyền tín hiệu điều khiển về trung tâm. Từ đó, trung tâm sẽ tiếp nhận và xử lý tín hiệu, đưa ra các cảnh báo cháy thể hiện khu vực đang xảy ra cháy và cảnh báo bằng chuông, đèn chớp, bằng âm thanh… Một số thiết bị còn tự động quay số của những số điện thoại cài đặt ban đầu.

Thiết bị báo cháy có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, thiết bị báo cháy có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nó giúp khách hàng có thêm cho mình nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên khiến bạn gặp phải không ít thách thức. Bởi nếu thiếu kiến thức và kinh nghiệm, rất khó để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng, đơn giản khi sử dụng. Theo đó khách hàng có thể kể đến một số thương hiệu thiết bị báo cháy nổi tiếng được đông đảo khách hàng sử dụng như: Nohmi, Nittan, Hochiki, Horing, Hongchang, Woosung, Horing Lih, Caddx … Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau bạ có thể chọn lựa được thiết bị phù hợp cho chính mình.

Để nhận báo giá thiết bị báo cháy cập nhật mới nhất vui lòng liên hệ: 0876.666.114

 

Nên chọn mua thiết bị báo cháy loại nào chất lương?

Mặc dù trên thị trường có rất nhiều thiết bị báo cháy khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn sử dụng sản phẩm báo cháy hochiki. Đây được đánh giá là một trong những thiết bị chất lượng hàng đầu được khách hàng tin dùng. Sản phẩm này được thiết kế hiện đại với kiểu dáng trang nhã, phù hợp lắp đặt trong bất cứ không gian nào. Đặc biệt nhất, sản phẩm này có giá thành khá rẻ, nó phù hợp với điều kiện của người Việt.

Thiết bị báo cháy Hochiki có tác dụng lớn trong việc phát hiện và báo hiệu cháy nổ. Từ đó giúp các thành viên trong gia đình phát hiện được sự cố cháy nổ xảy ra và tìm cách hạn chế thiệt hại hiệu quả nhất. Để sản phẩm này phát huy được tối đa hiệu quả hoạt động của nó bạn cần chú ý trong khâu lắp đặt. Không lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ lớn, độ ẩm cao, điện trường, từ trường mạnh. Nếu lắp đặt ngoài trời cần có hộp bảo vệ che mưa nắng.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị báo cháy, nếu khách hàng có nhu cầu tìm đến đơn vị uy tín, chất lượng cung cấp sản phẩm đảm bảo, hãy đến ngay với chúng tôi. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt cung cấp thiết bị, chúng tôi cam kết giúp khách hàng sở hữu được những thiết bị hoàn hảo nhất.

Thiết bị báo cháy hochiki

Thiết bị báo cháy hochiki

Tham khảo: