y data-rsssl=1>

TỔNG QUAN HỆ THỐNG BÁO CHÁY SIEMENS 2022

20.10.2022 Tin tức PCCC admin

I. Giới thiệu về hệ thống báo cháy Siemens

 Hệ thống phòng cháy chữa cháy của Siemens cung cấp độ chính xác vượt trội và dễ sử dụng cho người sử dụng, nhân viên tòa nhà, người lắp đặt và lực lượng cảnh sát PCCC. Khi có tín hiệu cảnh báo đầu tiên của thiết bị báo cháy Siemens, hệ thống PCCC hiện đại của Siemens sẽ kích hoạt báo động đồng bộ và truyền tín hiệu đến hệ thống chữa cháy sẽ được kích hoạt.

Báo cháy Siemens bảo vệ cuộc sống – tạo ra những nơi hoàn hảo và an toàn cho mọi nhà

Hệ thống báo cháy Siemens

Hệ thống báo cháy Siemens

Tại thị trường Việt Nam các sản phẩm Cerberus ECO của Siemens được thiết kế phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của người dùng trong nước và cả nước ngoài. Siemens đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn với chất lượng cao nhất, dòng sản phẩm ECO của Siemens bao gồm các công nghệ tiên tiến, hiện đại đảm an toàn cho công trình và người dùng.

Hệ thống PCCC của Siemens với công nghệ hiện đại, mạnh mẽ giúp bảo vệ tài sản và đặc biệt là tính mạng con người một cách đáng tin cậy.

Để đảm bảo an toàn cho người dùng một cách tốt nhất, sản phẩm báo cháy Siemens dòng Cerberus ECO luôn đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định pháp luật quốc gia Việt Nam ban hành trong lĩnh vực PCCC.

 

II. Thông tin sản phẩm

Sơ lược về dòng sản phẩm báo cháy Cerberus ECO của Siemens

Cerberus ECO của Siemens một dòng sản phẩm Smart, hiện đại và thân thiện môi trường, được thiết kế giúp cài đặt đơn giản, dễ dàng bảo trì, với độ tin cậy cao là cả một quá trình từ ý tưởng đến lúc đưa ra thị trường của hãng Siemens.

Với hệ thống báo cháy Siemens dòng Cerberus ECO, Siemens cung cấp một loạt sản phẩm với hiệu suất cao để phòng cháy chữa cháy rất phù hợp với nhiều loại công trình trong nước ta.

Các sản phẩm báo cháy của Cerberus ECO Siemens tiết kiệm năng lượng, an toàn và thích ứng phù hợp để sử dụng ở nhiều thị trường khác nhau như: Các khu trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng, toà nhà văn phòng, khách sạn, chung cư, trụ sở hành chính, bệnh viện và các dự án công nghiệp hoặc nhà ở quy mô vừa và nhỏ …

Sơ đồ hệ thống báo cháy Siemens

Sơ đồ hệ thống báo cháy Siemens

 

1. Cấu trúc đấu nối thiệt bị tự do không phân cực

Đấu nối thiệt bị Siemens

Đấu nối thiệt bị Siemens

 

 

Một đặc điểm nổi trội đối với dòng sản phẩm báo cháy Cerberus ECO là có thế đấu nối tự do, không phân biệt cực âm cực dương trên thiết bị. Giúp cho giảm thiểu lỗi trong quá trình thi dẫn đễn tối ưu hóa chi phí lắp đặt và bảo trì, Cerberus ECO mang lại hiệu quả chi phí cao hơn đáng kể. Có nghĩa rằng khi công nhân lắp đặt và đấu nối dây tín hiệu đến các đầu báo, module,…các thiết bị báo cháy của dòng sản phẩm Cerberus ECO không cần quan tâm đấu chân nào vào đâu. Không cần đánh dấu phân cực các đầu dây.

2. Cài đặt, bảo trì và vận hành đơn giản

Hệ thống báo cháy Siemens dòng Cerberus ECO được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của bạn về việc báo cháy đơn giản, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Được phát triển nhất quán để phù hợp với yêu cầu của người cài đặt và người dùng, Cerberus ECO cung cấp các khái niệm dễ dàng thiết lập, bảo trì và vận hành.

3. Phát hiện sự cố cháy nổ một cách nhanh chóng và chính xác

Phát hiện sự cố nhanh chóng và chính xác

Phát hiện sự cố nhanh chóng và chính xác

Tận dụng công nghệ và giao thức truyền thông tin tiên tiến, đảm bảo phát hiện nhanh các nguy cơ cháy và truyền tín hiệu hết sức chính xác.

4. Hệ thống hiển thị đồ họa của Siemens Hiện đại

Hệ thống đồ họa Siemens

Hệ thống đồ họa Siemens

Bạn có thể cài đặt Hệ thống quản lý hệ thống bằng phầm mềm đồ hoạ FMS8000 và kết nối nó với hệ thống phòng cháy chữa cháy Cerberus ECO của Siemens. Nó tích hợp các chức năng hiện đại như: cài đặt cấu hình, giám sát các thiết bị và điều khiển các thiết bị này trong một ứng dụng phần mềm.

5. Ứug dụng quét nhãn dán của Siemens

Ứng dụng này có thể dễ dàng được sử dụng với điện thoại Android. Chỉ cần quét mã DMC (mã ma trận dữ liệu) trên nhãn thiết bị của dòng Cerberus ECO và gửi nó đến công cụ kỹ thuật để cấu hình hệ thống.

6. Ưu điểm của báo cháy Siemens

  • Luôn cập nhập và nghiên cứu các công nghệ mới, Siemens cho ra mắt các sản phẩm báo cháy mới hiện đại như đầu báo cháy mở rộng, đầu báo nhiệt, đầu báo khói, … nhằm đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của các công trình và người dùng.
  • Áp dụng công nghệ cao tiên tiến nhất hiện nay: báo cháy Siemens được thiết kế tích hợp các cảm biến tham số, các thuật toán phân tích môi trường, chất cháy xung quanh theo thời gian thực và phát tín hiệu về tủ trung tâm. Người dùng có thể điều chỉnh thuật toán, cảm biến để thiết lập các đầu báo cháy Siemens sao cho phù hợp với môi trường cần hoạt động. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến và hiện đại này cũng giúp hệ thống báo cháy Siemens chống nhiễu cao trong các môi trường khắc nghiệt của nước ta và thế giới.
  • Hiệu quả hoạt động cao: Vì thương hiệu Siemens được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, chuyên nghiệp, và có độ tin cậy cao. Dù cấu trúc toà nhà thay đổi hay môi trường hoạt động khắc nghiệt ra sao thì cũng không làm khó được các sản phẩm Siemens.

 

III. Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Siemens

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Siemens

Nguyên lý hoạt động của báo cháy Siemens gồm 3 trạng thái hoạt động chính gồm:

  • Trạng thái giám sát: một trong những trạng thái phổ biến nhất của Siemens, dù ở trong trường hợp có hỏa hoạn hay trường hợp bình thường thì hệ thống báo cháy Siemens luôn hoạt động ở chế độ giám sát và luôn có dòng điện chạy qua trong mạch của hệ thống. Tủ báo cháy vẫn gửi và nhận tín hiệu từ các thiết bị trong hệ thống bình thường.
  • Trạng thái báo cháy: các yếu tố môi trường trong khu vực giám sát của thiết bị cảm biến sẽ thay đổi khi có cháy và bắt đầu tác động đến đầu báo cháy trong khu vực. Khi sự thay đổi này đạt đến ngưỡng nhất định (được thiết lập trước theo điều kiện của môi trường khu vực), đầu báo cháy Siemens sẽ truyền tín hiệu về tủ trung tâm nhanh chóng và tiếp tục gửi đến các thiết bị đầu ra để thực hiện các công việc đã được cài đặt trước đó trong hệ thống báo cháy Siemens.
  • Trạng thái sự cố: trong trường hợp tủ trung tâm không nhận được các thông tin hồi đáp hoặc các tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị khác trong hệ thống, lúc này tủ báo cháy sẽ chuyển sang chế độ sự cố (báo lỗi). Sau khi sự cố được khắc phục, hệ thống báo cháy Siemens sẽ trở về chế độ giám sát hoạt động bình thường.

 

2. Các thiết bị báo cháy do hệ thống Siemens cung cấp

Hệ thống báo cháy Siemens gồm 3 nhóm thiết bị chính: thiết bị đầu vào, tủ trung tâm và thiết bị đầu ra.

Thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào của hệ thống báo cháy Siemens gồm:

  • Đầu báo cháy Siemens: các tín hiệu nhận được được xử lý bằng thuật toán tiên tiến và thông minh, giúp nhận biết các yếu tố trong khu vực bảo về một cách nhanh nhạy. Đầu báo Siemens còn chịu được môi trường khắc nghiệt có các yếu tố gây nhiễu như: bụi, độ ẩm, nhiệt độ khắc nghiệt, sợi, côn trùng, …

 

Đầu báo nhiệt địa chỉ Siemens FDT181

Đầu báo nhiệt địa chỉ Siemens FDT181

 

Đầu báo khói địa chỉ Siemens FDO181

Đầu báo khói địa chỉ Siemens FDO181

 

  • Module giám sát Siemens: dùng để kết nối với đầu báo cháy thường với trung tâm báo cháy địa chỉ Siemens, giúp giám sát các yếu tố môi trường.
Module 1 ngõ vào/1 ngõ ra Siemens FDCIO181-1

Module 1 ngõ vào/1 ngõ ra Siemens FDCIO181-1

 

Module điều khiển 2 ngõ vào – 2 ngõ ra Siemens FDCIO181-2

Module điều khiển 2 ngõ vào 2 ngõ ra Siemens FDCIO181-2

 

  • Nút nhấn báo cháy Siemens: Được thiết kế hiện đại, tiết kiệm chi phí để người dùng không cần phải thay kính sau mỗi lần nhấn. Dùng để kích hoạt tín hiệu báo cháy về tủ trung tâm khi người dung phát hiện cháy sớm mà các thiết bị đầu dò chưa kịp nhận phát hiện từ cảm đám cháy.
Nút nhấn khẩn địa chỉ Siemens FDM181

Nút nhấn khẩn địa chỉ Siemens FDM181

Nút nhấn khẩn báo cháy Siemens FDM1101A-RG

Nút nhấn khẩn báo cháy Siemens FDM1101A-RG

 

Tủ trung tâm báo cháy Siemens

Trung tâm báo cháy Siemens chính là nơi tổng hợp và hiển thị tất cả những thông tin liên quan đến mọi hoạt động trên hệ thống của Siemens. Khi có sự cố có báo động hoặc lỗi kỹ thuật xảy ra, tủ trung tâm Siemens sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin do các thiết bị đầu vào truyền đến, rồi phân tích và đưa ra nhiệm vụ cho thiết bị đầu ra. Bên trong tủ báo cháy bao gồm các bo mạch chủ chứa các vi mạch, biến thế, nguồn dự phòng, đảm bảo hệ thống báo cháy hoạt động bình thường ngay cả khi mất điện.

Tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 1 Loop Siemens FC1820

Tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 1 Loop Siemens FC1820

 

Tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 6 Loop Siemens FC1863

Tủ trung tâm báo cháy địa chỉ 6 Loop Siemens FC1863

 

Thiết bị đầu ra

Thiết bị đầu ra bao gồm: chuông báo cháy, đèn thoát hiểm, …Các thiết bị của Siemens luôn hoạt động liên tục 24/24. Khi nhận được tín hiệu báo cháy từ tủ trung tâm, chuông báo cháy Siemens nhận được thông tin sẽ phát ra tín hiệu để người dùng kịp thời ra khỏi vùng nguy hiểm và có phương án sử lý nhanh chóng.

Chuông báo cháy Siemens MBDC-6

Chuông báo cháy Siemens MBDC-6

Còi đèn báo cháy FDS183C

Còi đèn báo cháy FDS183C

 

Một số bài viết liên quan đến hệ thống báo cháy Siemens:

Cập nhật bài viết nổi bật

Hệ thống chữa cháy bằng khí FM-200 - STEC-Vina

Hệ thống chữa cháy bằng khí FM-200 – STEC-Vina

Hệ thống chữa cháy khí FM-200 (hệ thống chữa cháy bằng khí HFC227 ea) 1. Nguyên lý hoạt động Đặc điểm chính Giới hạn thiết...
Đọc thêm
11 Thg 02
Thiết bị báo cháy không dây –  kết nối Điện Thoại - 2023

Thiết bị báo cháy không dây – kết nối Điện Thoại – 2023

Một hệ thống thiết bị báo cháy cục bộ điển hình gồm có:  mỗi phòng trang bị một đầu báo khói hoặc đầu báo nhiệt. ...
Đọc thêm
11 Thg 02
TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG PCCC

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG PCCC

  A – TRÌNH TỰ THIẾT KẾ PCCC I. Quy mô Trong tài liệu này, chỉ xét tới các công trình có quy mô trên...
Đọc thêm
11 Thg 02
TOP