Foam hay còn gọi là Bọt hòa không khí là chất chữa cháy dạng bọt được tạo ra từ quá trình kết hợp giữa dung dịch chất tạo bọt (gồm chất tạo bọt và nước) và không khí (hoặc khí nén) thông qua hệ thống tạo bọt.

Bọt hòa không khí bao gồm các bong bóng, bên trong chứa không khí và được phân cách bằng màng mỏng chất lỏng.

FOAM CÓ HỆ SỐ GIÃN NỞ CAO

KV-LITE HEFL nồng độ 1-3% là foam chữa cháy có hệ số giãn nở trung bình và cao.

Đây là loại foam lý tưởng dùng cho các phòng máy, hanger máy bay, đường hầm, nhà kho, hoặc các khu vực đóng kín tương tự.

Vì trong thành phần tạo bong bóng foam có rất ít nước và nhiều không khí nên độ dẫn điện của loại foam này rất thấp.

 • Tốc độ giãn nở và phủ kín bề mặt nhanh
 • Màng foam có độ bền và ổn định cao qua thời gian, từ đó giải nhiệt cho chất cháy, duy trì sự ngăn cách với các chất oxy hóa và ngăn ngừa bùng phát đám cháy trở lại.
 • Sức căng bề mặt của màng foam rất thấp, tạo điều kiện dễ dàng cho các chất chữa cháy khác xâm nhập và tận diệt ngọn lửa còn âm ỉ phía dưới màng foam.
 • Màng foam có chức năng chống bức xạ nhiệt từ đám cháy.

FOAM CÓ HỆ SỐ GIÃN NỞ THẤP

KV-LITE PF là hợp chất gốc protein, là nguyên liệu rất tốt dùng để chữa cháy.  Hợp chất này tạo bọt có tác dụng chữa cháy và ngăn cháy trở lại.

KV-LITE PF là hợp chất tạo foam lan tỏa chậm.  Đây là chất chữa cháy đáng tin cậy cho các chất cháy không phân cực, dễ cháy và dễ hòa tan. Lớp bọt tạo ra như một tấm chăn phủ trên bề mặt chất cháy, ngăn cách sự tiếp xúc với oxy trong không khí, giải nhiệt cho chất cháy và từ đó ngăn ngọn lửa bùng phát trở lại.

 •  KV-LITE PF là một giải pháp chống cháy tốt, ổn định và có chi phí thấp.
 •  KV-LITE PF có hai loại 3% và 6%.
 •  Sử dụng được cả trong môi trường nước mặn và nước ngọt.

FOAM CHỮA CHÁY TRONG NHÀ BẾP

Dầu và các chất béo cháy ở nhiệt độ tương đối cao.  Một khi đã bắt lửa, việc dập lửa rất khó khăn vì:

 • Nhiệt độ rất cao
 • Tốc độ cháy lan nhanh, các chất cháy dễ văng tung tóe
 • Dễ dẫn đến hiện tượng nổ

KV- LITE CLASS K là một hợp chất đặc biệt có khả năng dập lửa đối với dầu và chất béo. Thành phần của nó bao gồm một số loại muối hữu cơ, chất ổn định và chất bảo quản.  Hợp chất KV- LITE CLASS K có thể được dùng ở mọi dải nhiệt độ.  Đặc biệt thích hợp cho các khu vực nấu ăn, khu vực lò nướng và các khu vực tương tự.

FOAM CHỮA CHÁY CÁC HỢP CHẤT CÓ CỒN (ALCOHOL)

KV-LITE FP-AR sử dụng các nguyên liệu gốc protein, do đó khả năng che phủ và ngăn tái phát đám cháy rất tốt. Nhược điểm của nó là khả năng lan tỏa foam chậm đã được khắc phục bằng việc bổ sung một số hợp chất gốc flourin, từ đó khả năng tỏa rộng nhanh được cải thiện mà không ảnh hưởng đến độ ổn định của foam. KV-LITE FP-AR có thành phần chính là các protein hydrolised, flouro, muối kim loại, chất ổn định và chất bảo quản.

KV-LITE FP-AR tạo thành một lớp film polyme mỏng cố kết lớp foam trên bề mặt với các chất cháy hòa tan trong nước ở dưới.

Lớp phim mỏng này không bị phá hủy bởi các chất hòa tan. Khi bị phá hủy nó có khả năng tự tái tạo tại chỗ.  Đây chính là điều tạo nên đặc tính của KV-LITE FP-AR trong việc dập lửa và ngăn cháy.

FOAM NGĂN KHÍ ĐỘC

KV-Fire là một công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hợp chất chữa cháy tại Ấn Độ và chúng tôi có thể cung cấp tất cả các chủng loại bọt và hóa chất khô phục vụ cho công tác PCCC.  Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có chứng chỉ của UL và FM về chất lượng và sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Có rất nhiều nơi sử dụng hóa chất có thể sinh ra khí độc hoặc có hại.  Việc kiểm soát các khí độc hại này là nỗi lo lắng của tất cả các nhà vận chuyển và các nhà quản lý kho chứa.

Chúng tôi cung cấp một dòng sản phẩm đặc biệt để kiểm soát khí độc sinh ra từ rất nhiều loại hóa chất độc hại.

Vậy dòng sản phẩm gọi là Hazmat này hoạt động như thế nào?

 • Ngăn cản sự bốc hơi của các loại khí độc hại
 • Giữ an toàn cho những người có mặt tại hiện trường cháy
 • Giúp có thêm thời gian thoát nạn và dọn dẹp hiện trường
 • Có thêm thời gian an toàn để sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống tại hiện trường

Tải catalog các loại Foam này tại đây

Cty cp dịch vụ kỹ thuật PCCC Việt Nam nhập khẩu và phân phối các sản phẩm này tại Việt Nam.