Hệ thống Báo cháy Hochiki được đánh giá là một trong những hệ thống báo cháy hiện đại và phổ biến nhất Việt Nam hiện nay. Chính việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến giúp hệ thống báo cháy hoàn thiện, vận hành ổn định, độ chính xác cao, chống nhiễu tốt. Bên cạnh đó, nó còn hội tụ được những ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

Về ngoại hình

te1bb95ng he1bba3p c6b0u c491ie1bb83m ne1bb95i be1baadt ce1bba7a he1bb87 the1bb91ng bc3a1o chc3a1y hochiki 2 1024x832 1 - pccc.vn

Hệ thống báo cháy Hochiki được đánh giá là sản phẩm có thiết kế gọn, đẹp phù hợp với dự án yêu cầu thẩm mỹ cao. Nó thích hợp được sử dụng trong bất cứ không gian của các gia đình, công xưởng, tòa nhà cao tầng…

Hệ thống báo cháy Hochiki có đa dạng chủng loại trung tâm báo cháy như 1, 2, 4, 6 và 8 loop. Nó cho phép kết nối tối đa 64 trung tâm thành một hệ thống lớn. Do đó nó thích hợp cho hầu hết các dự án từ nhỏ đến lớn.

Về tính năng

 Dễ dàng cho người sử dụng

Hệ thống báo cháy được kết nối với màn hình LCD lớn với 8 hàng, 320 kí tự. Nó thực hiện nhiệm vụ hiển thị chi tiết thông tin về tình trạng cháy nổ. Khi thiết bị đầu vào truyền thông tin cháy nổ, màn hình LCD sẽ thực hiện nhiệm vụ hiển thị các thông tin một cách chi tiết, trực quan, dễ hiểu. Để đăng nhập được hệ thống báo cháy Hochiki, người dùng có thể thực hiện bằng cách truy cập bằng chìa khóa hoặc mật khẩu. Điều này đảm bảo giữ an toàn cho hệ thống, tránh sự can thiệp của người ngoài tác động vào.

Sử dụng dây thông thường

Hệ thống báo cháy Hochiki cho phép sử dụng dây dẫn thông thường, do đó nó giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hệ thống làm việc ổn định, mang lại hiệu quả cao. Chính điều này giúp hệ thống cho phép người dùng đi dây linh hoạt. Mạch tín hiệu có thể đi dây theo kiểu mạch vòng khép kín hoặc rẽ nhánh tùy thích, sao cho đảm bảo tính thẩm mỹ.

te1bb95ng he1bba3p c6b0u c491ie1bb83m ne1bb95i be1baadt ce1bba7a he1bb87 the1bb91ng bc3a1o chc3a1y hochiki 1 - pccc.vn

Hệ thống báo cháy Hochiki sử dụng giao thức truyền thông tiên tiến 

Hệ thống Báo cháy Hochiki sử dụng giao thức truyền thông kỹ thuật số tiên tiến Digital communication protocol. Nó chính là giao thức do Hochiki nghiên cứu phát triển cho phép giao tiếp tốc độ cao, chính xác giữa các thiết bị với trung tâm báo cháy. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu trên đường truyền.

Hệ thống thông minh

Hệ thống báo cháy Hochiki vô cùng thông minh khi hội tụ được đầy đủ các chức năng như:

  • Có thể thiết lập độ nhạy khói hoặc nhiệt độ báo động riêng cho từng đầu báo.
  • Tự động cân chỉnh hằng ngày để tương thích với các thay đổi của môi trường.
  • Tự động thay đổi ngưỡng độ nhạy theo chế độ ngày đêm.
  • Tính năng tự dò thiết bị giúp cho việc cài đặt đơn giản.
  • Có thể phân chia hệ thống tối đa đến 500 vùng.

 Khả năng tích hợp

Khả năng tích hợp giúp hệ thống báo cháy Hochiki thực hiện chức năng:

  • Kết nối, in trực tiếp ra máy in
  • Giao tiếp với hệ thống BMS.
  • Giao tiếp với phần mềm đồ họa Graphix.
  • Giao tiếp với hệ thống phát thanh PA.

 Lập trình và phần mềm lập trình

Báo cháy Hochiki này giúp người dùng có thể lập trình trực tiếp thông qua các nút ấn trên mặt tủ hoặc kết nối với máy tính thông qua phần mềm Loop Explorer. Từ đó giúp thiết vị này đảm bảo có được những lập trình tác động linh hoạt, mềm dẻo đáp ứng hầu hết các yêu cầu của một hệ thống phức tạp. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có khả năng kết nối với phần mềm lập trình sử dụng phương thức lập trình đồ họa, trực quan, mang đến cách thức sử dụng đơn giản hơn cho con người.

Tham khảo thêm: